Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Chia sẻ kinh nghiệm khi mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương – Phụ nữ thời nào cũng luôn có nhu cầu làm đẹp, nhất là khi chất lượng cuộc sống đã được nâng cao hơn như hiện nay thì nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp của nữ giới ngày càng lớn. Vì thế nên mô hình kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm hiện đang rất được quan tâm, và cũng là lĩnh vực rất có tiềm năng để phát triển tại khu vực tỉnh Bình Dương.

Những kinh nghiệm để mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương mà Hanatech gửi đến trong bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có bước đệm vững chắc để thực hiện thành công công việc này. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Một vài những kinh nghiệm quý để mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương thành công

Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương chi tiết

Phần lớn các cửa hàng mỹ phẩm kinh doanh thất bại là do họ thiếu đi bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết. Vì dù cho bạn kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào, có quy mô lớn hay nhỏ thì việc lập kế hoạch kinh doanh luôn là bước đầu tiên cần phải làm, và bạn nên có một bản kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt.

Bản kế hoạch kinh doanh một cửa hàng mỹ phẩm nên bao gồm những mục như sau: xác định đối tượng khách hàng, địa điểm kinh doanh, xác định nguồn vốn, kế hoạch quản lý, kế hoạch Marketing, kế hoạch mở rộng quy mô cửa hàng,…

Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Đồng thời, việc lập bản kế hoạch kinh doanh này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi được tiến độ của công việc và tình hình kinh doanh, như vậy sẽ hạn chế được những rủi ro xuống mức thấp nhất.

Phân tích thị trường và xem xét tiềm năng kinh doanh

Dù lập kế hoạch kinh doanh cho bất cứ lĩnh vực nào thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới, để từ đó tìm hiểu và xác định được thói quen mua sắm của họ, mức thu nhập và chi tiêu của họ cho mặt hàng mỹ phẩm hàng tháng là bao nhiêu,… Dựa vào các thông tin này, bạn mới có thể quyết định được dòng sản phẩm, cũng như địa điểm kinh doanh phù hợp.

Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu và nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh trong khu vực xem họ đang kinh doanh những mặt hàng mỹ phẩm nào, giá cả của sản phẩm ra sao, cách mà họ thu hút khách hàng, và cả những dịch vụ, chương trình khuyến mãi mà họ thực hiện,… Để từ đó rút ra được những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh, và có thể hoàn thiện hơn cho chiến lược kinh doanh của mình.

Lựa chọn dòng mỹ phẩm để kinh doanh

Việc lựa chọn dòng mỹ phẩm để kinh doanh cũng là một bước rất quan trọng cần phải thực hiện trước khi mở cửa hàng, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thành công của cửa hàng mỹ phẩm mà bạn định mở.

Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm ở cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì tốt nhất là không nên ôm hết mọi thương hiệu mỹ phẩm về để kinh doanh, buôn bán. Hãy khảo sát và tìm hiểu xem xu hướng làm đẹp trên thị trường hiện nay là gì? Các khách hàng hiện đang ưa chuộng những dòng mỹ phẩm nào? Để dựa vào đó, bạn có thể lên danh sách những loại mỹ phẩm nên khai thác và có thể kinh doanh.

Lên kế hoạch sử dụng vốn khi mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Nguồn vốn sẽ chi phối rất nhiều tới quy mô kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương của bạn. Dù bạn có một số vốn ít hay nhiều thì cũng nên tính toán thật cẩn thận để tránh thất thoát và rủi ro ngay từ bước đầu.

Các chi phí để mở một cửa hàng mỹ phẩm cơ bản thường có những loại như sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng.
 • Chi phí để nhập hàng mỹ phẩm.
 • Chi phí thuê nhân viên bán hàng.
 • Chi phí cho các trang thiết bị trong cửa hàng như: quầy thu ngân, máy tính, máy in hóa đơn, kệ trưng bày hàng, giỏ hàng, phần mềm quản lý bán hàng, hệ thống an ninh,…
 • Chi phí dự trù trong quá trình kinh doanh.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về nguồn vốn thì có thể tham khảo các cách để huy động nguồn vốn kinh doanh sau: góp vốn chung, vay mượn của người thân/bạn bè, vay ngân hàng,…

Địa điểm và mặt bằng phù hợp để mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Địa điểm phù hợp để mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương đó là tại những khu vực đông dân cư sinh sống, hoặc gần các trường học, công ty,… Bạn nên lựa chọn những nơi có hệ thống giao thông thuận lợi với lượng người qua lại đông đúc, nhưng nên tránh mở cửa hàng ở những ngã tư dễ kẹt xe, ồn ào vì sẽ dễ ảnh hưởng đến việc buôn bán.

Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Vì các mặt hàng mỹ phẩm thường không chiếm quá nhiều không gian và diện tích, nên nếu bạn có một số vốn không nhiều thì có thể lựa chọn những mặt bằng kinh doanh vừa phải, với diện tích từ khoảng 30 – 50m2 là được. Còn nếu bạn muốn kinh doanh đa dạng các mặt hàng mỹ phẩm với nhiều chủng loại, thương hiệu khác nhau, thì có thể lựa chọn những mặt bằng có diện tích lớn hơn để trưng bày hàng hóa được chuyên nghiệp và bắt mắt nhất.

Tìm nguồn cung cấp hàng mỹ phẩm chất lượng

Nếu bạn là một người mới bắt tay vào việc kinh doanh mỹ phẩm thì có thể tham khảo một số nguồn cung ứng hàng như sau:

 • Đăng ký làm đại lý cho các thương hiệu mỹ phẩm chính hãng. Đây là một cách để cửa hàng mỹ phẩm của bạn luôn có được nguồn hàng ổn định và đảm bảo nhất chất lượng. Tuy nhiên, để được làm đại lý thì cửa hàng mỹ phẩm của bạn cần phải đảm bảo hoạt động ổn định và có cơ sở vật chất phù hợp với yêu cầu của thương hiệu đó.
 • Nhập hàng mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài về. Nếu có người quen ở nước ngoài thì bạn có thể đặt mua giúp rồi gửi về Việt Nam, hoặc bạn có thể tự đi lấy hàng, nhập lại hàng của các đại lý mỹ phẩm xách tay, hay đặt hàng trên các website ở nước ngoài,…
 • Nhập hàng từ các shop bán sỉ mỹ phẩm ở trong nước nếu bạn kinh doanh với quy mô nhỏ cùng một số vốn không nhiều. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm khi nhập hàng theo cách này, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.
 • Kinh doanh dòng mỹ phẩm handmade. Đây là một trong những dòng mỹ phẩm hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể tìm những nguồn cung ứng nguyên liệu chất lượng để nhập về và sản xuất ra những mặt hàng mỹ phẩm như son handmade, má hồng, phấn mắt,… Với nguồn nguyên liệu rẻ nhưng nó sẽ mang về cho bạn nguồn thu nhập rất cao.
Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Thiết kế và setup cho cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Để bắt đầu trang trí cho cửa hàng mỹ phẩm của mình thì trước hết bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là ai, là giới trẻ, học sinh, sinh viên, hay là dân văn phòng, phụ nữ có tuổi,…

Nếu hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thì cửa hàng mỹ phẩm của bạn nên thiết kế theo phong cách nổi bật với màu sắc trẻ trung, năng động sẽ là điểm cộng tốt nhất. Còn với các khách hàng là dân văn phòng, phụ nữ đứng tuổi, thì thiết kế và màu sắc của cửa hàng nên đảm bảo tính trang nhã, thanh lịch sẽ là phù hợp nhất.

Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Bạn cũng nên chú trọng tới cả việc đặt tên và thiết kế bảng hiệu cho cửa hàng, bởi đây sẽ là cách thức để người tiêu dùng biết tới cửa hàng mỹ phẩm của bạn nhiều hơn. Hãy ưu tiên lựa chọn những cái tên dễ nhớ nhưng vẫn gây được ấn tượng với khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý tới cả hệ thống ánh sáng trong các khu trưng bày để làm nổi bật được các sản phẩm, đặc biệt là khi khách hàng thử sản phẩm trực tiếp trên da.

Ngoài ra, việc sắp xếp tủ kệ trưng bày mỹ phẩm trong cửa hàng sao cho thật gọn gàng, bắt mắt cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo được ấn tượng tốt với khách hàng của bạn. Hãy đảm bảo không gian trong cửa hàng luôn thông thoáng và có đủ chỗ để khách hàng lựa chọn sản phẩm, để mang tới một trải nghiệm mua sắm tốt nhất và khách hàng sẽ còn muốn quay lại trong những lần sau.

Tham khảo Video Hanatech Setup trọn gói cửa hàng Mỹ Phẩm tại Bình Dương

Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Khi mở cửa hàng mỹ phẩm thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký kinh doanh tại các cơ quan có thẩm quyền ở khu vực, để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cũng như được pháp luật bảo vệ. Bạn cần tới các cục quản lý đăng ký kinh doanh ở địa phương, hoặc Sở đầu tư và kế hoạch để hoàn thành các thủ tục khi muốn một mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương.

Tuyển dụng nhân viên bán hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Nếu bạn không có nhiều thời gian để có mặt tại cửa hàng, thì nên thuê nhân viên để giúp bạn tư vấn và chăm sóc cho khách hàng. Do nhân viên bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, vì thế bạn nên ưu tiên lựa chọn những nhân viên có kiến thức và am hiểu về mỹ phẩm, với khả năng giao tiếp tốt, và có ngoại hình ưa nhìn cũng là một lợi thế.

Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đào tạo nhân viên bán hàng về các kỹ năng tư vấn, cũng như các kiến thức về sản phẩm, để họ có thể tự tin khi tư vấn cho khách hàng.

Xây dựng chiến lược marketing, quảng cáo tiếp thị cho cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Khi mới bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm tại Bình Dương, bạn nên tích cực trong việc tìm kiếm khách hàng bằng đa dạng các hình thức marketing như: phát tờ rơi, gửi email marketing, quảng cáo trên Google và các trang mạng xã hội,…

Tùy vào hình thức kinh doanh mà bạn có thể sử dụng xây dựng những chiến lược marketing và quảng cáo cho phù hợp để cạnh tranh với đối thủ của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các mối quan hệ gia đình, bạn bè để giới thiệu cho cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương của mình, để từ đó có thể từng bước mở rộng được đối tượng khách hàng và phát triển hơn mô hình kinh doanh.

Mở cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương

Nhưng nên lưu ý rằng, việc quảng bá thương hiệu cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục, để cửa hàng mỹ phẩm của bạn luôn hoạt động tốt mà không bị tụt lại phía sau. Ngoài ra, để gia tăng doanh thu thì bạn cũng không thể bỏ qua việc kinh doanh online như:

 • Thiết kế website cho cửa hàng mỹ phẩm của riêng mình
 • Mở rộng kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…
 • Sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,.. để quảng cáo sản phẩm

Đơn vị hỗ trợ setup và lắp đặt giá kệ cho cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương uy tín nhất – Công ty TNHH Hanatech Việt Nam

Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ thiết kế, setup cửa hàng và lắp đặt giá kệ trưng bày, Công ty TNHH Hanatech Việt Nam sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn khi có nhu cầu mua sắm giá kệ trưng bày chất lượng cho cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương.

Các mẫu kệ trưng bày cho cửa hàng mỹ phẩm do Hanatech cung cấp luôn có rất nhiều mẫu mã để khách hàng lựa chọn như:

 • Kệ trưng bày cho cửa hàng mỹ phẩm loại lưng lưới
 • Kệ trưng bày cho cửa hàng mỹ phẩm loại lưng tôn đục lỗ
 • Kệ trưng bày cho cửa hàng mỹ phẩm loại lưng tôn liền
 • Tủ kệ trưng bày

Để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất cho từng mẫu kệ trưng bày cho cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Hanatech qua số điện thoại 036 912 4565 ngay khi cần nhé.

Ngoài ra, đơn vị Hanatech chúng tôi còn cung ứng cả các thiết bị để hỗ trợ cho việc bán hàng như: quầy thu ngân, máy in mã vạch, máy quét mã vạch,… Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của Hanatech cũng đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc setup cửa hàng, sẽ nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ cho quý khách hàng bất cứ khi nào cần.

Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới Hanatech chúng tôi để được hỗ trợ thiết kế, setup cửa hàng mỹ phẩm tại Bình Dương một cách tối ưu và nhận báo giá tốt nhất khi mua giá kệ trưng bày nhé.

CÔNG TY TNHH HANATECH VIỆT NAM – KỆ SIÊU THỊ HANATECH

 • Địa chỉ tại Bình Dương : Ngã tư DL14/NL12 – Mỹ Phước 3, Thới Hoà, Bến Cát, Bình Dương
 • Địa chỉ tại Thủ Dầu Một : 1002 Đại lộ Bình Dương, Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Hotline : 036 912 4565 – 032 957 6282
 • Email : kesieuthihanatech@gmail.com

Bài viết liên quan